Bí thư Đà Nẵng: Tôi rất muốn biết ai chống lưng cho Mường Thanh

Thứ tư - 26/09/2018 09:34
 "Tôi đang rất muốn biết ai là người đứng sau chống lưng cho Mường Thanh. Nếu tìm ra người ăn tiền, bảo kê cho doanh nghiệp sai phạm, Đà Nẵng xử lý đến cùng", ông Nghĩa nói.
Bí thư Đà Nẵng: Tôi rất muốn biết ai chống lưng cho Mường Thanh

 

Chiều 25/9, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cùng các đại biểu Quốc hội địa phương này có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu.

Ai chống lưng cho Mường Thanh?

Nhiều cử tri bức xúc trước việc chính quyền Đà Nẵng thiếu dứt khoát trong vấn đề xử lý các doanh nghiệp xây dựng trái phép. Cử tri Nguyễn Văn Thanh nói rằng vấn đề xây dựng không phép, trái phép diễn ra tràn lan trong thời gian qua.

Bi thu Da Nang: Toi rat muon biet ai chong lung cho Muong Thanh hinh anh 1
Bí thư Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Đoàn Nguyên.


 

Tại TP Đà Nẵng, riêng trong năm 2017 và nửa đầu 2018, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt các công trình sai phạm. Điều đáng nói, những sai phạm của doanh nghiệp đều do báo chí phát hiện trước, sau đó các cơ quan chức
năng mới vào cuộc xử lý.

Cử tri Thanh nhắc lại những sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Hơn năm trước, TP Đà Nẵng phát hiện chủ đầu tư xây dựng 104 căn hộ sai phép, nhưng đến nay vẫn chưa bị cưỡng chế, tháo dỡ. Mới đây, khi vào cuộc thanh tra, cơ quan thanh tra lại phát hiện chủ đầu tư có hàng loạt sai phạm mới.

Bi thu Da Nang: Toi rat muon biet ai chong lung cho Muong Thanh hinh anh 2
Cử tri quận Hải Châu nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Đoàn Nguyên.


"Cứ thanh tra công trình của Mường Thanh là phát hiện sai phạm. Liệu có ai đứng sau chống lưng để doanh nghiệp này làm liều như thế?", cử tri Thanh nói.

Xử lý đến cùng

Ông Trương Quang Nghĩa thừa nhận vấn đề xây dựng trái phép đang gây bức xúc cho người dân Đà Nẵng. Thời gian qua, chính quyền địa phương liên tục có biện pháp mạnh để xử lý những tập thể, cá nhân sai phạm.

Mới đây, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn đã tạm dừng việc cưỡng chế, tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Lý do tạm hoãn việc cưỡng chế là quận Ngũ Hành Sơn vừa phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án. Cụ thể, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của dự án.

Theo giấy phép, tầng 41 và 42 chỉ được xây dựng 313 m2; tuy nhiên, chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực, mỗi tầng có 26 phòng, tất cả đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế khu vực phòng lánh nạn ở tầng 35 thành 8 phòng ở.

Bi thu Da Nang: Toi rat muon biet ai chong lung cho Muong Thanh hinh anh 3

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Đắc Đức.

Theo ông Nghĩa, việc tạm dừng cưỡng chế là để cơ quan chức năng củng cố hồ sơ, xử lý doanh nghiệp và các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Bí thư Đà Nẵng thắng thắn nói với cử tri là bản thân ông và các lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đang rất muốn biết thế lực nào đứng sau, chống lưng cho Mường Thanh. 

"Hơn năm qua, Tập đoàn Mường Thanh rất nổi tiếng ở Đà Nẵng vì những sai phạm mà họ gây ra. Vấn đề này Đà Nẵng đang làm và bản thân tôi cũng rất muốn biết là thế lực nào, ai là người ăn tiền của doanh nghiệp để bỏ qua những sai phạm", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho biết quan điểm của Đà Nẵng là xử lý nghiêm sai phạm. "Tôi cũng đang rất muốn biết ai là người đứng sau chống lưng cho Mường Thanh. Nếu tìm ra người ăn tiền, bảo kê cho doanh nghiệp sai phạm, Đà Nẵng xử lý đến cùng", ông Nghĩa cương quyết.

Nguồn tin: Theo Zing.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
WWW.PHAPLUATNEWS.NET
LÀ KÊNH THÔNG TIN TỔNG HỢP MỚI NHẤT VÀ NÓNG NHẤT VỀ AN NINH, PHÁP LUẬT
VÀ ĐỜI SỐNG TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU

Hiện website đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép. Vui lòng dẫn nguồn "phapluatnews.net" khi bạn sao chép, phát hành lại thông tin từ website này.
Liên hệ quảng cáo & PR phapluatnews.net@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây