Bán 100 USD cho tiệm vàng, người đàn ông bị xử phạt 90 triệu đồng

Thứ tư - 24/10/2018 05:52
UBND TP Cần Thơ vừa ra Quyết định 2284/QĐ-XPHC xử phạt anh Nguyễn Cà Rê (SN 1980, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) 90 triệu đồng về hành vi “Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ”.
Bán 100 USD cho tiệm vàng, người đàn ông bị xử phạt 90 triệu đồng

 

Trước đó, cuối năm 2017, anh Rê đem 100 USD đến một tiệm vàng đổi ra tiền Việt được 2.260.000 đồng. Sau khi cầm tiền bước ra khỏi tiệm, anh bị lực lượng công an giữ lại và lập biên bản, tịch thu số tiền vừa đổi được. Sau đó anh Rê nhận được Quyết định xử phạt của UBND TP Cần Thơ với số tiền bị phạt lên đến 90 triệu đồng.

Anh Nguyễn Cà Rê cho biết: “Tôi được 1 người bạn tặng 100 USD. Vì không biết nơi đến đổi tiền không được phép mua bán ngoại tệ mà bị xử phạt số tiền lên đến 90 triệu là quá lớn”.

Cần Thơ: Bán 100 USD cho tiệm vàng, người đàn ông bị xử phạt 90 triệu đồng - Ảnh 1 

UBND TP Cần Thơ ra Quyết định 2284/QĐ-XPHC xử phạt anh Nguyễn Cà Rê.
 

Mức phạt này khiến nhiều người dân tỉnh Cần Thơ và dư luận quan tâm, nhiều người dân cho rằng với mức phạt này quá cao đối với anh Rê vì các hoạt động tương tự này vẫn còn diễn ra phổ biến ở nhiều nơi...

Được biết, ngoài Quyết định xử phạt anh Rê, tiệm vàng nơi anh Rê đến đổi tiền cũng bị phạt 295 triệu đồng về các hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
WWW.PHAPLUATNEWS.NET
LÀ KÊNH THÔNG TIN TỔNG HỢP MỚI NHẤT VÀ NÓNG NHẤT VỀ AN NINH, PHÁP LUẬT
VÀ ĐỜI SỐNG TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU

Hiện website đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép. Vui lòng dẫn nguồn "phapluatnews.net" khi bạn sao chép, phát hành lại thông tin từ website này.
Liên hệ quảng cáo & PR phapluatnews.net@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây