Vụ 60 biệt thự xây dựng trái phép ở Ba Vì (Hà Nội): xem xét kỷ luật cả bí thư, chỉ tịch huyện

Thứ sáu - 08/03/2019 20:16
(BVPL) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP. Hà Nội có nhiều vi phạm, trong đó có việc buông lỏng lãnh đạo, chỉ thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng.
Vụ 60 biệt thự xây dựng trái phép ở Ba Vì (Hà Nội): xem xét kỷ luật cả bí thư, chỉ tịch huyện

Trong hai ngày 6 và 7/3/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 34. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

 
Chiều 8/3, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã ra Thông cáo báo chí kỳ họp 34. Theo đó, tại kỳ họp thứ 34 của UBKT Trung ương đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì, TP Hà Nội.

Theo UBKT trung ương, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Các ông Hà Xuân Hưng - Bí thư Huyện ủy, Hoàng Thanh Vân - nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy,  Bạch Công Tiến - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện.

Các ông Nguyễn Văn Hà - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thế Hà - nguyên Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện - cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

UBKT Trung ương kết luận vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các cá nhân nêu trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Gần 60 công trình xây dựng không phép trong khu Điền Viên Thôn, xã Yên Bài 
Trước đó, năm 2017 - 2018, hàng loạt tờ báo đã lên tiếng phản ánh về việc trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) đã để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Đáng chú ý là vụ việc gần 60 công trình là biệt thự xây dựng trái phép trong khu dự án Điền Viên Thôn tại xã Yên Bài bị phát hiện đầu năm 2016.

Không chỉ có vậy, tại khu vực này, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng trái phép vẫn diễn ra nhộn nhịp và ngang nhiên trước sự thờ ơ của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương.

Các vi phạm nghiêm trọng nêu trên đã được Thanh tra TP. Hà Nội chỉ ra tại kết luận thanh tra cũng như kết luận của UBKT Thành ủy Hà Nội.


 

Tác giả bài viết: Nhật Minh

Nguồn tin: baovephapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây