Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sửa dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm, kiểm điểm ban soạn thảo

Thứ tư - 31/10/2018 09:06
Bộ trưởng Nhạ cho biết, sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm ban soạn thảo và cá nhân có liên quan đến dự thảo quy chế quy định sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sửa dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm, kiểm điểm ban soạn thảo

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sửa dự thảo đuổi học sinh viên bán dâm, kiểm điểm ban soạn thảo

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra lấy ý kiến dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp, trong đó, tại phụ lục có quy định, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, đã nắm được các ý kiến của dư luận xã hội về bất cập của dự thảo thông tư trên.

Bộ trưởng Nhạ cho biết, liên quan đến ý kiến về dự thảo thông tư, trong đó, việc xử lý kỷ luật học sinh, sinh viên có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm đã được Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trả lời.

"Quan điểm của Bộ là sai phải sửa và kiên quyết sửa", ông Nhạ nêu.

Người đứng đầu ngành GD - ĐT khẳng định, sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ban soạn thảo và cá nhân có liên quan.

Cũng trao đổi bên hành lang Quốc hội, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) bày tỏ, ông khá bất ngờ về dự thảo quy định liên quan đến xử lý học sinh, sinh viên vi phạm hoạt động mại dâm.

Theo ông Quốc, vấn đề mại dâm được coi là rất nhạy cảm đối với xã hội và chúng ta đã nhiều lần thảo luận có nên công nhận mại dâm không nhưng đến nay vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

"Tôi cho rằng, với vấn đề vi phạm về hoạt động mại dâm thì không nên đến 4 lần mới xử lý buộc thôi học mà khi vi phạm cần xử lý nghiêm ngay", ông Quốc nói.

Vị ĐBQH đoàn Đồng Nai cũng bày tỏ không đồng tình với ý kiến cho rằng, nếu vi phạm một lần liên quan đến hoạt động mại dâm cần xử lý buộc thôi học sẽ không nhân văn, thiếu tình người trong môi trường giáo dục.

"Ở đây, nhân văn ở chỗ khác còn đây là môi trường giáo dục, không nên để tồn tại như vậy và ta có nhiều cách khác để các cháu có thể khắc phục lỗi hay nói cách khác là hoàn lương.

Cũng cần nói thêm, ta không coi việc xử lý buộc thôi học vĩnh viễn mà nếu các cháu có một số điều kiện thì lại tạo điều kiện cho đi học.

Việc xử lý phải nghiêm khắc chứ chả nhẽ, trong trường sư phạm, bạn này lại hỏi bạn kia mấy lần vi phạm hoạt động mại dâm rồi?

Nghe nói như thế thì việc xử lý với mức 4 lần nếu áp dụng sẽ thành đối phó là chính, thậm chí còn khuyến khích. Chúng ta cần coi ỷ luật nghiêm là quy chuẩn xã hội, giá trị xã hội", ông Quốc bày tỏ.

Nguồn tin: Trithuctre.vn/ Soha.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
WWW.PHAPLUATNEWS.NET
LÀ KÊNH THÔNG TIN TỔNG HỢP MỚI NHẤT VÀ NÓNG NHẤT VỀ AN NINH, PHÁP LUẬT
VÀ ĐỜI SỐNG TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU

Hiện website đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép. Vui lòng dẫn nguồn "phapluatnews.net" khi bạn sao chép, phát hành lại thông tin từ website này.
Liên hệ quảng cáo & PR phapluatnews.net@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây