KHAI MẠC HỘI BÁO TOÀN QUỐC 2019, THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC: Báo chí cần lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Thứ sáu - 15/03/2019 21:11
Sáng 15.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống và phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.
KHAI MẠC HỘI BÁO TOÀN QUỐC 2019, THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC: Báo chí cần lan tỏa những giá trị tốt đẹp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Những kết quả tiêu biểu của lao động sáng tạo báo chí

Cùng dự lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 có các đồng chí: Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn nhận đây là hoạt động truyền thống, sinh động, giàu chất trí tuệ, một sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết năm nay, Hội Báo toàn quốc có quy mô, tầm vóc lớn hơn các năm trước, thu hút hơn 80 đơn vị cấp hội và khu vực. Bên cạnh đó, tại Hội Báo, còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích như hội thảo, diễn đàn, giao lưu, triển lãm ảnh, bình chọn và trao giải thưởng cho các tác phẩm, phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai năm 2018.

Đây là kết quả tiêu biểu của lao động sáng tạo trong năm của các nhà báo, phản ánh những thành tựu phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội của đất nước trong những năm qua cũng như nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý, phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo. Hội Báo toàn quốc và Hội báo Xuân của các địa phương đã góp phần nâng cao vị thế của các cấp hội nhà báo, nâng cao vai trò của báo chí trong đời sống xã hội, đưa báo chí gắn bó mật thiết hơn với người dân.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúcvà Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tham gian trưng bày Báo Lao Động tại Hội báo toàn quốc 2019. Ảnh: SƠN TÙNG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tham gian trưng bày Báo Lao Động tại Hội báo toàn quốc 2019. Ảnh: SƠN TÙNG

Không để tình trạng báo chí chạy theo giật gân, câu khách

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự phát triển về công nghệ thông tin và truyền thông đã tác động sâu rộng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những xu thế mới trong lĩnh vực thông tin báo chí như tính tương tác trực tiếp, cá nhân hóa thông tin… làm thay đổi sâu sắc, mạnh mẽ phương thức hoạt động của báo chí. Thủ tướng căn dặn, báo chí nước nhà cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành quả trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, những tồn tại trong hoạt động báo chí. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Năm nay, Hội Báo toàn quốc có quy mô 74 gian trưng bày của 112 đơn vị, cấp hội và đơn vị đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo trong cả nước; sinh viên các trường đại học. Gian trưng bày của Báo Lao Động năm nay tại Hội Báo trưng bày những tài liệu quý, hiếm về chặng đường 90 năm Báo Lao Động kể từ ngày ra số báo đầu tiên vào 14.8.1929 và 20 năm ra đời Báo Lao Động điện tử (19.5.1999 - 19.5.2019). Tại đây, Báo Lao Động cũng giới thiệu các ấn phẩm báo Xuân Kỷ Hợi 2019, các ấn phẩm đặc biệt, một số hoạt động xã hội tiêu biểu của Báo Lao Động. Triển lãm Ảnh của nhà báo, nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn cùng hàng chục đầu sách của các tác giả là phóng viên Báo Lao Động cũng thu hút sự quan tâm của công chúng.

Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 17.3.

 

Tác giả bài viết: HUYÊN NGUYỄN

Nguồn tin: laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây