KQ Nga "ngủ" 1 tháng: Chưa từng có từ 3 năm qua, giành sức cho bão lửa khủng khiếp ở Syria

Thứ tư - 31/10/2018 20:03
Tháng 10 trôi qua, ghi một dấu mốc quan trọng là KQ Nga không hề một lần oanh kích các mục tiêu của phiến quân khủng bố ở Tây Bắc Syria.
KQ Nga "ngủ" 1 tháng: Chưa từng có từ 3 năm qua, giành sức cho bão lửa khủng khiếp ở Syria

 

KQ Nga 'ngủ' 1 tháng: Chưa từng có từ 3 năm qua, giành sức cho bão lửa khủng khiếp ở Syria

 


Kể từ ngày 17/09, thỏa thuận Sochi mặc dù đã có hiệu lực nhưng không khiến các cuộc chạm súng giữa quân đội Syria (SAA) và các nhóm phiến quân ở vùng tây bắc Syria, trong khi lại đóng vai trò quan trọng đối với việc giảm triệt để tần suất hoạt động trên không của các chiến đấu cơ Nga tại các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo, và Latakia.

Tháng 10 đã trôi qua, ghi một dấu mốc quan trọng là lần đầu tiên KQ Nga không hề oanh kích các mục tiêu của phiến quân khủng bố ở Tây Bắc Syria, dủ chỉ một lần, nguồn tin quân sự chia sẻ với Al-Masdar News.

Theo nguồn tin quân sự ở thủ phủ tỉnh Hama, Không quân Nga đã nằm im, không hề gào thét như mọi khi trên khắp vùng tây bắc Syria.

Nguyên nhân của sự suy giảm hoạt động này là do thực hiện Thỏa thuận Sochi nhằm thiết lập vùng phi quân sự trong vòng 15-20km dọc theo chiến tuyến ở tây bắc Syria.

Trong khi Không quân Nga thi thoảng vẫn tiến hành các nhiệm vụ trinh sát trên không phận khu vực này nhưng họ đã không tiến công vào bất cứ mục tiêu nào của phiến quân thánh chiến, kể cả phát hiện được.

Thực tế này có thể sẽ thay đổi nhanh chóng vào tháng 11 tới nếu Thỏa thuận Sochi bị phá vỡ, tuy nhiên, nhiều động thái cho thấy cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đang nỗ lực để duy trì lâu nhất có thể khu phi quân sự ở tây bắc Syria.

Nguồn tin: thoidai/soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
WWW.PHAPLUATNEWS.NET
LÀ KÊNH THÔNG TIN TỔNG HỢP MỚI NHẤT VÀ NÓNG NHẤT VỀ AN NINH, PHÁP LUẬT
VÀ ĐỜI SỐNG TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU

Hiện website đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép. Vui lòng dẫn nguồn "phapluatnews.net" khi bạn sao chép, phát hành lại thông tin từ website này.
Liên hệ quảng cáo & PR phapluatnews.net@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây